Thứ Hai, 13 tháng 5, 2013

Hương vị thiên nhiên của bánh trung thu

Bánh Trung thu là một biểu tượng chung của nền văn hóa Á Đông, được lưu truyền và phát triển qua các thời kỳ lịch sử của từng đất nước. Loại bánh này cũng du nhập những yếu tố riêng, phù hợp với bản sắc từng dân tộc. Ở thời kỳ bao cấp, những buổi tối Trung thu, mâm cỗ thường có bưởi, hồng và được thắp sáng bởi những dây hạt bưởi phơi khô đốt lên và pháo than hoa. Cuối buổi, mỗi đứa trẻ chỉ được chia một miếng bánh nướng và một miếng bánh dẻo bé bằng ngón tay, chỉ đủ để ăn thật dè cho nhớ chứ chẳng đủ để cảm, để nhận...
bánh trung thu

Các thành phần trong bánh trung thu Ashima đều là các nguyên liệu từ thiên nhiên, giữ được mùi vị đặc trưng mà không làm giảm chất lượng cũng như màu sắc nguyên thuỷ của vật liệu làm ra nó.

Theo thời gian, bánh Trung thu đã có nhiều đổi khác, từ chiếc bánh truyền thống ngày nào với mứt bí, mỡ phần, mè trắng, thơm hương lá chanh hay những chiếc bánh nhân đậu xanh với vị ngọt bùi. Giờ đây, loại bánh này đã đa dạng và phong phú hơn về chủng loại với đặc trưng của trứng muối, xá xíu, lạp xưởng… theo phong cách Trung Quốc, Hong Kong.

Bánh Trung thu theo phong cách Nhật Bản mộc mạc nhưng không kém phần trang trọng. Sáu chiếc bánh “trăng” màu cánh gián bóng tự nhiên của Ashima với họa tiết là những cánh anh đào biểu tượng của xứ sở mặt trời mọc được đặt trong chiếc hộp lót lụa cầu kỳ nhưng không quá phô trương.


Chiếc bánh Yuzu Lotus có thanh vị đặc trưng là hương sen truyền thống nhưng cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn khác. Vẫn là lớp vỏ mỏng tang bọc ngoài nhân bánh trong suốt như thạch, chiếc bánh này có màu vàng sậm điểm thêm những miếng hạt dưa, thơm mùi chanh tươi. Nhấm nháp múi bánh, bạn sẽ thấy vị ngọt và chua. (Yuzu - một loại chanh phổ biến ở Nhật Bản là hương vị chủ đạo của loại bánh này).Cắt chiếc bánh có nhãn đề trà xanh, từng múi bánh với màu xanh đặc trưng của lá trà, nằm trong vỏ bánh mỏng. Nhân bánh mềm, mượt và dẻo nhưng lại trong như thạch. Khi cắn, bạn sẽ không thấy dai và dính, bánh có vị ngọt mát, tê tê của trà xanh. Đây cũng là sản phẩm kết tinh từ văn hoá trà đạo của quốc gia này.

Ngoài ra, hộp bánh này còn có vị mè đen, thập cẩm, cà phê và sen trắng.


Hơn nữa, các thành phần trong bánh đều là các nguyên liệu từ thiên nhiên, giữ được mùi vị đặc trưng mà không làm giảm chất lượng cũng như màu sắc nguyên thuỷ của vật liệu làm ra nó.Với một định lượng, các loại thành phần trong từng loại bánh, người Nhật đã chọn hạt sen là thành phần chính tạo nên nhân bánh với tính chất mềm mượt trong suốt, tạo ít calories.
(Nguồn: Chuỗi nhà hàng lẩu nấm thiên nhiên Ashima)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét